Fortnite เกมแบทเทิลรอยัลที่ได้รับความนิยมระดับโลก

Fortnite

เกมแบทเทิลรอยัลระดับโลก มาพร้อมอาวุธชุดแฟชั่นที่มีให้เลือกมากมายไม่ซ้ำใคร

Fortnite เกม Battle Royale ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในต่างประเทศ ถึงแม้ในบ้านเรานั้นจะยังไม่ได้รับความนิยมมากนัก แต่ต้องบอกเลยว่ากระแสเกมนี้นั้นคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันเลยว่าไม่มีความน่าเบื่อเลย เพราะทั้งตัวเกมที่ดูแสนธรรมดา แต่แฝงไปด้วยเสน่ห์และความน่าสนใจไม่น้อย ทำให้เกมนั้นเป็นที่พูดถึงของเหล่าเกมเมอร์ และสตรีมเมอร์ชื่อดังด้วยเช่นกัน ที่ไม่ว่าจะไปเล่นเกมอื่นมายังไง สุดท้ายแล้วก็กลับมาจบที่เกมๆ นี้ เหมือนเดิม เพราะความธรรมดาเหล่านี้เเหละมั้งที่สามารถทำให้ผู้เล่นนั้นติดอกติดใจกันไปตามๆ กัน นี่ยังมีไอเท็มหรือชุดของตัวละครที่มีมาใหม่อย่างต่อเนื่อง และยังมีเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวที่จะทำให้ไม่เบื่อกับอะไรเดิมๆ ทำให้ตอบโจทย์ผู้เล่นได้อย่างเข้าประตูเต็มๆ

Fortnite

นำทีมพฒนาอย่างต่อเนื่องโดย Epic Games จนทำให้เป็นเกมฟรีที่ทำเงินอันดับ 1 ในปี 2019

โดยเกมนี้นั้น ถูกพัฒนาและจัดจำหน่ายโดยค่าย Epic Games  วางจำหน่ายครั้งแรกเมื่อ  25  กรกฎาคม 2560  โดยมีแนวเกมเป็นแนว Surviver และ  Battle  Royale  ผู้เล่นต้องฆ่าผู้เล่นอื่น  และมีชีวิตรอดให้ได้จนจบเกมร่วมด้วยผู้เล่นอื่นอีกกว่า 100 คน ที่ต้องช่วงชิงตำแหน่งผู้เหลือรอดคนสุดท้าย ดังนั้นแน่นอนว่าไม่มีคำว่าปราณีอยู่ในเกมๆ นี้ ทำให้ผู้เล่นทุกคนต้องงัดฝีมือออกมาอย่างเต็มที่ เพื่อให้ได้มาซึ่งชัยชนะ แน่นอนว่ามันอาจจะยาก แต่ตัวเกมนั้นทำได้ออกมาค่อนข้างเท่าเทียมกันเลย เพราะงั้นนี่อาจจะเป็นเหตุผลนึงที่ทำให้คนนั้นชื่นชอบเกมๆ นี้กันอย่างมาก อีกทั้งเกมนั้นยังสามารถพลิกเกมไปมาได้ตลอด บางครั้งการตัดสินใจผิดพลาดหนึ่งครั้ง อาจทำให้ต้องจบชีวิตลงได้ ดังนั้น ทุกคนในเกมจึงไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากฝึกฝนตัวเองให้ได้ไปอยู่ในระดับที่สูงขึ้นเรื่อยๆ เพื่อให้โอกาสในการชนะนั้นมีมากขึ้น

สำหรับสิ่งที่ควรรู้ในการเล่นเกม Fortnite  นั้น จะมาแนะนำให้ผู้เล่นมือใหม่ได้ศึกษาพิจารณาไปเดินเกมของตัวเองดังนี้ แน่นอนว่าเกมนี้นั้น เป็นเกมที่เน้นการเอาชีวิตรอด และอาวุธหลักในเกมก็คือปืน  สิ่งแรกที่ผู้เล่นควรจำคือลักษณะของปืนว่ามีรุ่นอะไรบ้าง  และหลังจากที่ผู้เล่นฆ่าศัตรูสำเร็จ เราควรเลือกเก็บปืนแค่ที่เรามีความจำเป็นต้องใช้ให้เร็ว  เพราะช่วงเวลาที่เราเก็บไอเท็มเหล่านี้  อาจจะเป็น ช่วงเวลาที่ทำให้โดนยิงได้ง่ายโดยศัตรู  ต่อมาผู้เล่นควรหาจุดดรอปที่ค่อนข้างมั่นใจว่าจะมีปืนให้ผู้เล่นเก็บแน่ๆ  ถ้าหากเราดรอปลงไปในที่ที่ไม่มีปืนเราก็อาจจะถูกศัตรูกำจัดก่อนได้  ดังนั้นควรลงในจุดที่มีปืน  ไม่ควรไปเสี่ยงกับจุดอื่นที่ผู้เล่นไม่แน่ใจว่าจะมีอาวุธหรือไม่  และ ผู้เล่นควรสังเกตสิ่งรอบรอบตัวของผู้เล่นให้ดีอย่างเช่นบ้านที่มีประตูเปิดทิ้งไว้

ข้อควรระวังสำหรับการเล่น และคำแนะนำจากเหล่าคอเกม FPS

นั่นหมายความว่ามีคนได้เข้าไปเก็บไอเท็มแล้วแต่ถ้ายังมีไอเท็มอยู่ในบ้านก็ให้ผู้เล่นระวังกับดักด้วย และหากผู้เล่นอยู่ในที่สูงผู้เล่นจะได้เปรียบเสมอ  เพราะการที่เราอยู่ในตำแหน่งที่สูงกว่าศัตรู จะมีโอกาสลดการโดนระเบิดปาใส่ผู้เล่น  และมีมุมมองที่ใช้สำหรับการเล็งเป้าที่ดีแต่หากผู้เล่นสร้างสูงเกินไปก็อาจจะมีโอกาสตกลงมาน็อคดาวน์เองก็ได้  ผู้เล่นควรแน่ใจว่าตัวละครของผู้เล่นมีเกราะสวมอยู่เสมอ หากเมื่อเราโดนศัตรูยิงแล้วมันจะทำการลดเกราะอย่างรวดเร็วและทำให้ค่าเลือดลดลง   พูดเล่นไม่ควรทิ้งร่องรอยให้ผู้เล่นผู้อื่นสะกดรอยตามได้ง่าย  สิ่งที่สำคัญในการเล่นเกมแนวเอาชีวิตรอดก็คือการที่ไม่ทิ้งร่องรอยให้ศัตรูรู้ว่าเราอยู่ที่จุดไหน  และการเลือกใช้ปืนนั้นมีความสำคัญมาก  เพราะว่าปืนแต่ละชนิดนั้นมักจะมีสีที่แตกต่างกันออกไปและอาวุธจะเรียงลำดับตามสีจากสรขาว  สีเขียว  สีฟ้า  สีม่วงและสีทอง  การเลือกใช้ปืนที่ดีกว่านั้นก็ย่อมทำดาเมจได้ดีกว่า ทำให้เรามีโอกาสกำจัดศัตรูได้ง่ายขึ้น

ผู้เล่นควรมีสมาธิในการเล่นให้มากๆเพราะต้องใช้ไหวพริบในการโลกและลีกศัตรูค่อนข้างมาก  ผู้เล่นไม่จำเป็นต้องฆ่าศัตรูทุกคนที่ผู้เล่นเจอเพราะการยิงปืนบ่อยๆนั้นจะเป็นการบอกตำแหน่งให้ศัตรูรู้ว่าพูดเล่นอยู่ที่จุดไหน  ถ้าหากไม่มั่นใจว่าผู้เล่นจะสามารถกำจัดศัตรูได้อย่างทันทีก็ไม่ควรยิงปืน ออกไปบ่อยๆนั่นเอง ซึ่งในจุดนี้นั้นถือว่าสำคัญมากๆ เพราะการเล็งเป้าของเกมนั้นค่อนข้างจะแตกต่างจากเกมอื่นๆ ทั่วไป เพราะส่วนใหญ่แล้วจะเน้นไปเล็งที่มุมมองบุคคลที่ 2 มากกว่า ทำให้บางคนที่ไม่คุ้นชินอาจเกิดอาการหงุดหงิดได้เลยทีเดียว เพราะสำหรับบางคนแล้วไม่เคยได้เล่นเกม FPS ในมุมมองนี้ ดังนั้นการฝึกฝน และเล่นอย่างสม่ำเสมอก็ถือเป็นเรื่องสำคัญอีกเช่นกัน

อ่านบทความที่น่าสนใจอื่นๆ : 138betonline.com

Credit : Steam